Vậy là một trong những sản phẩm được giới thiệu tại CES 2018 đã đến Việt Nam. Crucial SSD MX500 sẽ là sự lựa chọn sáng giá của người dùng trong thời điểm hiện nay!

Trong sự kiện CES 2018 thời gian vừa qua thương hiệu con của nhà sản xuất chip nhớ Micron là Crucial đã giới thiệu đến thị trường lưu trữ dữ liệu một bản nâng cấp đáng giá của MX300 với cái tên khác là MX500. Với công nghệ sản xuất 3D NAND của Micron được phát triển, chúng ta có một chiếc SSD với những chiếc 3D NAND 64 lớp thay vì 32 lớp như ở thế hệ cũ và điển hình là trên chiếc SSD Crucial MX300.

Chúng tôi thật may mắn khi sở hữu chiếc SSD thế hệ mới này ngay sau sự kiện ít ngày và bước đầu có những đánh giá mang tính tích cực.

Ở phần vỏ thì thiết kế có chút thay đổi nhưng nhìn chung cách đóng gói của Crucial vẫn rất quen thuộc với kiểu phối màu xanh đen và trắng trông rất trang nhã và chuyên nghiệp. Lật chiếc nắp hộp lên, chúng ta có thể chiêm ngưỡng chiếc SSD nằm ở chính giữa và ngay ngắn trong chiếc khay nhựa cùng với sách hướng dẫn nhanh và một khung nhựa đen đi kèm.

Lớp vỏ của SSD được làm bằng hợp kim nhôm nên nhìn chung MX500 cũng khá là nhẹ và có khả năng tản nhiệt tốt hơn các loại SSD làm vỏ bằng nhựa. Lớp sơn ánh bạc giúp chiếc SSD nổi bật giữa đám linh kiện trong thùng máy khá tối tăm. Ở giữa là một lớp decal trang trí giúp cho chiếc SSD bớt đơn điệu và gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu còn mặt dưới của SSD thì chứa đủ thông tin về chiếc MX500 như mọi loại SSD khác.

Trải nghiệm tốc độ của thế hệ chip nhớ mới đến từ Micron

Cấu hình thử nghiệm:

Main: Asus TUF Z270 Mark I

CPU: Intel Core i5 7600K

RAM: G.Skill TridentZ RGB 32Gb bus 3000 MHz

VGA: MSI GeForce GTX 1080 Founder Edition

Bài test 1: Crystal Disk Mark

Kết quả bài test cho thấy tốc độ đọc/ghi thực tế trên phần mềm benchmark của MX500 đều chính xác như thông số mà nhà sản xuất đưa ra thậm chí còn nhỉnh hơn vài MB/s. Một số thông số phụ được test thêm như tốc độ đọc/ghi tuần tự các file 4k v.v đều có kết quả tốt

Bài test 2: Tốc độ copy dữ liệu thực tế

 Gần như lập tức, file media dung lượng hơn 2Gb đã được copy từ ổ SSD này sang MX500

Gần như lập tức, file media dung lượng hơn 2Gb đã được copy từ ổ SSD này sang MX500

 Chỉ với 45s, toàn bộ dung lượng lên đến 25GB đã được copy xong trên MX500

Chỉ với 45s, toàn bộ dung lượng lên đến 25GB đã được copy xong trên MX500

Chúng tôi sử dụng một file lớn có dung lượng trên 2GB và một thư mục chứa ứng dụng có dung lượng lên đến trên 20GB và thực hiện thao tác copy từ SSD này sang SSD kia. Kết quả cực kì ấn tượng khi tốc độ copy file trên 2GB là gần như ngay lập tức với tốc độ lên đến 2,65Gb/s. Trong khi đó tác vụ copy thư mục ứng dụng bao gồm các loại file hỗn hợp bao gồm cả file hệ thống 4k. Chỉ trong vòng vỏn vẹn có chưa đầy 45s, toàn bộ dữ liệu có dung lượng 25GB đã được copy sang MX500. Đây là một con số vô cùng ấn tượng cho thấy được tầm quan trọng của SSD trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tổng kết:

Tuy vừa mới ra mắt thị trường không lâu, nhưng với kết quả trên thì nhiều người dùng máy tính sẽ có một lựa chọn mới vô cùng đáng đồng tiền bát gạo trong một vài tuần tới. Theo như đại diện từ phía công ty CMC P&T – đơn vị phân phối chính thức và độc quyền các sản phẩm của Crucial tại Việt Nam, mức giá cho SSD MX500 phiên bản 256GB có giá là 2,390,000 VND trong khi đó phiên bản có dung lượng gần gấp đôi là 500GB có giá chỉ 3,800,000 VND. Trong thời điểm giá linh kiện máy tính đang leo thang một cách chóng mặt, đây là một mức giá mềm cho một sản phẩm khá nhạy cảm về giá như thế này.

Tham khảo Genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *